Wednesday, September 1, 2010

กุ้งกุลาดำนึ่งซีอิ๊ว


เครื่องปรุง

กุ้งกุลาดำ 8-10 ตัว
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
รากผักชีสับ 2 ต้น
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
เรียงกุ้งลงในจานให้สวยงาม ผสมกระเทียม รากผักชี ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยเข้าด้วยกัน นำไปราดบนตัวกุ้ง นำจานกุ้งไปวางในรังถึง ที่ตั้งน้ำเดือดรอไว้แล้ว นึ่งประมาณ 2-3นาที แล้วยกลง โรยด้วยต้นหอม พริกไทย พร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment