![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEg6lYtrBjpAZdctwQpZzAs_AU0skqJU3sadhClIr7jNEWPdaJA-R71C9vGNAp8io6_k1Hl7GmHKjDKvkMfBeYN6s-z8GDSTCu1u1V4uGHZyTlNX-zGTKWZyD6v4-CoGrejuzN8AEMdBtYs/s400/p_10b.jpg)
เครื่องปรุง
เส้นพาสต้า 1 1/2 ถ้วย
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วย
กุ้งสดปอกเปลือก 1/2 ถ้วย
ซีอิ้วหวาน, น้ำมันหอย (อย่างละ) 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่น 5 ผล
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 10 เม็ด
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนู 10 เม็ด
น้ำมันพืช, เหล้าขาว
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำเส้นพาสต้าไปต้มในน้ำร้อนประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นจึงนำไปแช่ในน้ำเย็น ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำคลุกเส้นด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
นำกระเทียมพริกขี้หนูโขลกพอหยาบๆ ไปผัดกับน้ำมันพอออกกลิ่นหอม ใส่กุ้งลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วหวาน ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมรสให้ออกเผ็ดนำ หวาน เค็ม หลังจากนั้นจึงใส่เส้นพาสต้า มะเขือเทศ พริกชี้ฟ้าหั่น ใบกะเพราะ ใส่เหล้าขาว 40 ดีกรี 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากันใส่จานพร้อมเสิร์ฟขณะร้อนๆ
No comments:
Post a Comment