เครื่องปรุง
กุ้งนาง 10 ตัว
ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ใบ
น้ำกะทิ(แยกหัวกะทิไว้) 2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าหั่นฝอย 2 เม็ด
น้ำพริกแกงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง 1 ถ้วย
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
พริกหยวกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 3 เม็ด
วิธีทำ
ใส่หัวกะทิลงไปใน้หม้อ ใส่น้ำพริกแกงลงไป ผัดจนหอมกะทิแตกมัน เติมน้ำกะทิลงไป ใส่กุ้งที่เตรียมไว้ ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกหยวก และมะเขือเทศสีดา ต้มต่อไปอีกเล็กน้อย จากนั้นโรยหน้าด้วยใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ปิดไฟ ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment