![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhAecOfy6yBo2oh5-vFFiv0bxn8m1E4winPaH_PnISquKqOF4aLfXDPEXKE88uifdAlQ7MMaGDAON3gXpHJcH8Q61fWVyV36WpVjxowd3v508oOFnDJcc39VW-djjpv7AnPThXtvTJipTc/s400/1231497552.jpg)
เครื่องปรุง
กุ้ง 10 ตัว
รากผักชี 2 ราก
พริกขี้หนู 7 เม็ด
กะหล่ำปลีซอย 1/2 ถ้วย
แครอทซอย 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 5 ใบ
กระเทียมหั่นเป็นแว่น 1 หัว
วิธีทำ
ล้างกุ้งให้สะอาด ผ่าหลังเอาเส้นดำออก นำกุ้งแช่น้ำปลาให้ทั่วตัวกุ้งแช่ไว้ประมาณ 10 นาที พักไว้
ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู รากผักชี น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาล ลงในถ้วย คนให้เข้ากันและน้ำตาลละลาย พักไว้
นำกะหล่ำปลีและแครอทที่ซอยจัดใส่จานรองบนตัวกุ้งและเทน้ำยำราดบนตัวกุ้ง
กระเทียมหั่นเป็นแว่นวางบนตัวกุ้ง ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่
No comments:
Post a Comment