Wednesday, September 1, 2010

ต้มยำโป๊ะแตก


เครื่องปรุง

น้ำมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
เนื้อมะพร้าวอ่อน เล็กน้อย
กุ้งแชบ๊วย 50 กรัม
หอยแมลงภู่ 50 กรัม
ปลาหมึก 1 ตัว
มะเขือเทศ 2–3 ลูก
ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, ใบกระเพรา, น้ำปลา, มะนาว, พริกขี้หนู อย่างละเล็กน้อย

วิธีทำ

ต้มน้ำมะพร้าวให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปต้ม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนใส่ลงไปด้วย พอน้ำเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว พริกขี้หนูบุบ ชิมรสตามชอบ ใส่ใบกระเพราโรยหน้า

No comments:

Post a Comment