![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi1jRlpuAqfWOp2XbKmJ202IwB75jVNrh5oabB_ZSCZpv3edJOWRDOwZVlop3dkv6BlRkDdiPeZHb8NoG0TKO_ug_rxIjtPciPeWmNkqu11O9ye6SK9MRIhiHmWzpFZoesNBpmrSJEy2_g/s400/b5-e9-c1-c2-d3-e2-bb-ea-d0-e1-b5-a1-small.jpg)
เครื่องปรุง
น้ำมะพร้าวอ่อน 1 ลูก
เนื้อมะพร้าวอ่อน เล็กน้อย
กุ้งแชบ๊วย 50 กรัม
หอยแมลงภู่ 50 กรัม
ปลาหมึก 1 ตัว
มะเขือเทศ 2–3 ลูก
ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, ใบกระเพรา, น้ำปลา, มะนาว, พริกขี้หนู อย่างละเล็กน้อย
วิธีทำ
ต้มน้ำมะพร้าวให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปต้ม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนใส่ลงไปด้วย พอน้ำเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว พริกขี้หนูบุบ ชิมรสตามชอบ ใส่ใบกระเพราโรยหน้า
No comments:
Post a Comment