![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEii6Nm-qhUeoCnmDkxKrjuAqS3n_mpD48Filk9ZcOPDcvjyMl35pgiBO657RCxk_D3kHHZNUrwJ6eO3AKraTUV9FqTfu91NeCpiCtAUJbPN47nB5u2GrSDNTfAn64_fyDhkT-NtIjgYx6w/s400/84p_1.jpg)
เครื่องปรุง
กุ้งนางหรือกุ้งแม่น้ำแกะปลือก 3-4 ตัว
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับละเอียด 2-3 ราก
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
นำพริกขี้หนูสับ กระเทียมสับ รากผักชี ใส่ลงในชามผสม เติมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย ปรุงรสเผ็ดนำ เปรี้ยว เค็ม และหวานเล็กน้อย ตั้งพักไว้ นำกุ้งมาจัดบนจาน ที่วางรองด้วยกะหล่ำปลีหั่นฝอย ราดน้ำปรุงที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment