Wednesday, September 1, 2010

กุ้งเต้น


เครื่องปรุง

กุ้งนางหรือกุ้งแม่น้ำแกะปลือก 3-4 ตัว
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับละเอียด 2-3 ราก
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ

นำพริกขี้หนูสับ กระเทียมสับ รากผักชี ใส่ลงในชามผสม เติมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย ปรุงรสเผ็ดนำ เปรี้ยว เค็ม และหวานเล็กน้อย ตั้งพักไว้ นำกุ้งมาจัดบนจาน ที่วางรองด้วยกะหล่ำปลีหั่นฝอย ราดน้ำปรุงที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment