Thursday, September 2, 2010

กุ้งผัดพริก


เครื่องปรุง

กุ้งแชบ๊วยแกะปลือก 8-10 ตัว
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีแดงหั่นเป็นสี่เหลี่ยม 1 เม็ด
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเขียวหั่นเป็นสี่เหลี่ยม 1 เม็ด
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่น ¼ ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมสับผัดจนหอมเกือบเหลือง ใส่แครอท ใส่พริกหวาน แล้วจึงใส่กุ้ง ผัดให้เข้ากันจนสุก
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสพริก เติมน้ำซุปลงไป ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment