![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjc0sCKBITk9-IF9zoAoUpUV4r1opl4H3RyYOzkf-d0kVB_URwDK8MTOSrzFPg2T5nq779OQF13EviAHKxkKAvu8MJQm9BcBNK0pp12euGDs11KPY4S-DvqzLeEvx9rmdRzl-d76FyQsK8/s400/40853.jpg)
เครื่องปรุง
ปลาหมึกบั้ง หั่นชิ้นใหญ่ 1 ถ้วย
ไข่แดงเค็ม (ดิบ) 1 ลูก
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบเล็กน้อย
วิธีทำ
ยีไข่แดงเค็มพอแตก ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำปลาหมึกลงผัดปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล พริกไทย และน้ำซุป พอปลาหมึกสุกทั่ว เติมไข่แดงที่ยีไว้ ต้นหอม และพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน เสิร์ฟขณะร้อน รับปรทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
No comments:
Post a Comment