เครื่องปรุง
ปลาหมึกบั้ง หั่นชิ้นใหญ่ 1 ถ้วย
ไข่แดงเค็ม (ดิบ) 1 ลูก
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบเล็กน้อย
วิธีทำ
ยีไข่แดงเค็มพอแตก ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำปลาหมึกลงผัดปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล พริกไทย และน้ำซุป พอปลาหมึกสุกทั่ว เติมไข่แดงที่ยีไว้ ต้นหอม และพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน เสิร์ฟขณะร้อน รับปรทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
No comments:
Post a Comment