Wednesday, September 1, 2010

ทะเลผัดฉ่า


เครื่องปรุง

กุ้งแชบ๊วย ปลาหมึกกล้วย หอยแมลงภุ่ หรือหอยเชลล์ ล้างให้สะอาด
ตำพริกขี้หนูสีแดง กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกัน
กระชายหั่นฝอยตามยาว ผักคึ่นฉ่าย

วิธีทำ

ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันพืช น้ำมันร้อนแล้วใส่พริกที่ตำไว้
เจียวให้หอม เอาปลาหมึก กุ้ง หอย ผัดให้สุก ใช้ไฟแรง
ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลไปช้อน (พอดีไม่ขอบหวานน่ะ)
ถ้าชอบหวานใส่เพิ่มได้นะ ไม่ต้องเติมน้ำใดๆทั้งสิ้น
เพราะเดี๋ยวผัดเสร็จน้ำจากปลาหมึก พอมีให้ขลุกขลิก
ผัดไม่นานก็สุกแล้ว ตักใส่จานพร้อมเสริฟ

No comments:

Post a Comment