![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiI1izF9dKNYxpbYXHsU7o8SoNr-zz3vNffzStQk_D3SFnhwy88G_OBo-CO6immeX-mmd4zvOHj4W_TD1zYKRVDaKaAE9wcZY9GLOi5ZJgygqqYDd2G3NEmStmIXSCJUZg1OJC0ZqNnNAA/s400/0b8b2e0b8a7.jpg)
เครื่องปรุง
กุ้งแชบ๊วยลวกพอสุก 8-10 ตัว
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ยอดมะพร้าวหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำลวกพอสุก 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเพราเด็ดเป็นใบ 1/4 ถ้วย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
พริกเหลืองสับละเอียด ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมสับผัดจนหอมเกือบเหลือง ใส่พริกขี้หนูและพริกเหลืองลงไป ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้ง ผัดจนสุก จากนั้นใส่ยอดมะพร้าวลงไป
ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำซุป และน้ำมันหอยลงไป ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกระเพรา ตักขึ้นใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment